News

5 สิ่งอัปมงคลที่ไม่ควรอยู่ในบ้าน

บางสิ่งภายในบ้านหากเราไม่ใส่ใจอาจนำความอับโชคมาสู่ชีวิตได้ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วมีข้อห้ามอยู่หลายประการที่หากเรารู้แล้วทำตามแก้ไขปรับปรุง ก็จะทำให้ชีวิตดีขึ้น มีโชคลาภ ซึ่งบางสิ่งที่ว่านั้นดูเหมือนไม่มีความสำคัญ แต่แท้จริงแล้วส่งผลต่อชีวิตของเราอย่างไม่น่าเชื่อเลย มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่มีในบ้านแล้วไม่เป็นมงคล จะได้ปรับเปลี่ยนใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคลและเรียกโชคลาภเข้ามาในบ้าน

1.นาฬิกาตาย

ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาแขวนหรือนาฬิกาตั้งโต๊ะ หากมันตายแล้วเราไม่สนใจที่จะซื้อถ่านมาใส่ หรือบางทีตั้งใจไปซื้อถ่านแต่ก็ดันลืมเสียอีก ทำให้พอผ่านไปนาน ๆ เข้า ทำให้เราไม่สนใจนาฬิกาเรือนนั้น ในทำนองว่าปล่อยให้มันตายไปโดยไม่สนใจอีก ซึ่งขอบอกเลยว่าไม่ได้จริง ๆ ถ้าคุณอยากมีโชคลาภ หรือคนในบ้านทำงานราชการ อย่าให้นาฬิกาในบ้านตายเด็ดขาด

2.กระจก

หลายคนสงสัยว่าทำไมเราไม่มีออร่า โชคลาภมองหาเราไม่เห็น ถ้ากระจกในห้องน้ำ กระจกแต่งหน้าบนโต๊ะไม่ชัด มันจะทำให้คุณมองตัวเองไม่ชัด ขนาดคุณยังมองตัวเองไม่ชัด แล้วโชคลาภจะมองคุณเองชัดได้อย่างไร และถ้ามีกระจกแตกในบ้านควรนำไปทิ้งเสีย

3.ปฏิทินเก่า

หลายคนยังไม่ยอมจัดการกับปฏิทินเก่า ยังคงปล่อยให้วางไว้ภายในบ้าน ซึ่งไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย และยิ่งหน้าปฏิทินที่เปิดอยู่ไม่ได้เป็นวันที่ปัจจุบันด้วยแล้ว มันสะท้อนให้เห็นถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาในอดีต อันจะส่งผลทางลบต่อคนในบ้านนั่นเอง

4.จานชามแตก

หลายคนคงจะเคยได้ยินคำแนะนำที่ว่า จานชามแตกให้เอาไปทิ้งไม่ต้องเสียดายกันล่ะ เรื่องนี้ต้องเชื่อคำแนะนำ เพราะถ้าขืนเก็บไว้ในบ้านหรือนำมาใช้งานอีก จะทำให้เรื่องไม่ดีเข้ามาในชีวิต ถ้าพบจานชามที่แตกหน้าที่ของเราคือโยนมันทิ้งไป

5.ต้นไม้ที่ตายแล้ว

หลายคนไม่ค่อยมีเวลารดน้ำต้นไม้ ปล่อยมันตายไปซะอย่างงั้น โดยที่ไม่ได้เคลื่อนย้ายออกไป การทำเช่นนี้มีความหมายว่าคุณได้เปิดให้สิ่งที่ไม่ดีหรือความโชคร้ายเข้ามาเยือนชีวิต เมื่อรู้เช่นนี้แล้วลองสำรวจต้นไม้ที่ตายควรจัดการให้เหมาะสม

เราจะเห็นว่า สิ่งทั้งหลายภายในบ้านถ้ามีการชำรุดแตกหัก ตาย ก็ไม่สมควรอยู่ในบ้านควรเคลื่อนย้าย แก้ไข หรือทิ้งไป ก็จะทำให้ในบ้านมีแต่พลังงานดี ๆ คนในบ้านเห็นแต่สิ่งที่สมบูรณ์ไม่แตกหัก ก็ส่งผลดีเป็นมงคลต่อชีวิตนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *